Icon búp trà

Công thức mới cho bánh bột trà xanh

Bột trà xanh được áp dụng nhiều trong thực phẩm, để làm mới màu sắc những món ăn cũng như tănng mùi thơm, hương vị của thực phẩm.

img-8-29-9-16

Bánh bột trà xanh có sử dụng tinh dầu bột ngô là công thức làm bánh mới. Cắn miếng bánh thơm phức mùi trà xanh , ngầy ngậy vị đậu đỏ và dầu ngô. Cùng học cách làm món bánh trà xanh này nhé.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh bột trà xanh:

–  Bột mì : 120 gr

– Bột gluten : 75 gr

– Đường : 50 gr

– Bột trà xanh : 1 muỗng cà phê

– Dầu ngô : 3,5 muỗng canh

– Nước : 4 muỗng canh

Nhân bánh bột trà xanh:

– Đậu đỏ đã nghiền mịn : 400g

– Đường : 100g

*** Cách làm bánh trà xanh:

– Bước 1 : Trộn bột + bột trà xanh  + đường + nước vào với nhau . Trộn đều, sau đó nhào thành viên lớn, được phép để bột như vậy trong 20 phút.

– Bước 2 : Cho dầu ngô vào nhào lẫn với bột. Cuôn bột thành thỏi dài, xắt thành từng miếng bánh bột trà xanh sau đó nặn dẹt để làm vỏ bọc nhân.

– Bước 3 : Đậu đỏ nhào với đường + nước tạo thành những viên nhỏ như đầu ngón chân cái. Cho nhân đậu đỏ vào giữa vỏ bột trà xanh, viên lại cho bao bọc kín nhân.

– Bước 4 : Cho bánh trà xanh vào lò nướng, để nhiệt độ 180, nướng khoảng 23 phút cho đến khi bánh ngọt có thể nở ra.

Thưởng thức bánh bột trà xanh thôi nào. Hãy cản nhận vị tơi xốp của lớp vỏ bánh và béo ngậy của nhân bánh trà xanh đặc biệt này nhé. Chúc các bạn thành công.

Nội dung tham khảo Công thức mới cho bánh bột trà xanh
Sắp triển khai căn hộ jamona heights Chủ đầu tư sacomreal| Biệt thự nghĩ dưỡng jamona golden silk ven sông sài gòn|